Home 1. Thông Báo HB Vallet Thông cáo báo chí – HB Vallet 2016
formats

Thông cáo báo chí – HB Vallet 2016

BAN ĐIỀU HÀNH KHU VỰC PHÍA NAM

QUỸ HỌC BỔNG VALLET

THÔNG CÁO BÁO CHÍ 2016

Nhằm thúc đẩy sự phát triển và chắp cánh cho những tài năng của nền khoa học Việt Nam, Tổ chức GẶP GỠ VIỆT NAM do GS Trần Thanh Vân làm chủ tịch đã có nhiều hoạt động giáo dục và khoa học tại Việt Nam như tổ chức các hội nghị Vật Lý quốc tế với sự tham dự của các Giao Sư đoạt giải Nobel Vật Lý, xây dựng Trung Tâm Quốc Tế Khoa Học và Giáo Dục Đa Ngành tại Quy Nhơn là nơi để tổ chức các hội nghị khoa học, kết nối và trao đổi kiến thức của các nhà khoa học Việt Nam với bạn bè Quốc Tế.

Bên cạnh đó, GS Trần Thanh Vân còn hợp tác với GS Nguyễn Văn Hiệu mở trường Vật Lý Việt Nam ở trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, và sau tiến sỹ đều đặn hằng năm. Cùng với các hoạt động khoa học, Tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam còn trao học bổng cho học sinh THPT, sinh viên đại học, học viên cao học và cả các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú ở Việt Nam.

Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp của hoạt động khuyến học, khuyến tài ấy, GS Odon Vallet đã tình nguyện tham gia chương trình học bổng trong khuôn khổ các hoạt động đa dạng của tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam.

Những suất học bổng mang tên Học bổng Vallet được trao cho các em học sinh, sinh viên suất sắc nhất của Việt Nam bắt đầu từ 2001, với số lượng và giá trị học bổng được tăng theo từng năm. Hằng năm, GS Odon Vallet và vợ chồng GS Trần Thanh Vân đã từ Paris về Việt Nam, để đi từ Bắc vào Nam, tự mình trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên tại 7 vùng đại diện của Học Bổng: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Huế, Đồng Hới, Vinh, Đà Nẵng. Các học sinh, sinh viên của các thành phố khác thì tập trung về các thành phố kể trên để nhận học bổng.

Năm 2016, tổng giá trị học bổng được trao cho Miền Nam là hơn 4 Tỷ 3 trăm triệu đồng; trong đó có 130 suất cho sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh sau đại học; 261 suất cho học sinh phổ thông và 10 suất cho chương trình âm nhạc dân tộc.

Các em học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh sau đại học đạt HB Vallet 2016 đều có các thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc, đạt các giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Đặc biệt, năm nay khối Đại học đã có các em sinh viên suất sắc của các trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Sư Phạm TPHCM, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, ĐH Cần Thơ đã có các sáng chế ứng dụng thực tiễn cao trong đời sống và các nghiên cứu khoa học được báo cáo tại các hội nghị khoa học uy tín trên thế giới. Ở khối nghiên cứu sinh và học viên sau đại học, HB Vallet 2016 tiếp tục ghi nhận các thành tich rất xuất sắc của các học viên, nghiên cứu sinh tại các trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Cần Thơ. Toàn bộ các nghiên cứu sinh và học viên sau đại học đạt HB Vallet 2016 đều có các công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín và danh giá trên thế giới.

Trải qua 16 năm, HB Vallet – Khu vực phía Nam đã đạt được những kết quả tốt trong công tác phổ biến HB Vallet đến toàn bộ các trường THPT và ĐH khắp các tỉnh thành phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau. Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng Vallet đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu; nhiều công trình nghiên cứu của các em đạt HB Vallet đã được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín của quốc tế.

Khép lại mùa Học Bổng Vallet 2016, với đợt trao học bổng được diễn ra vào ngày 11/9/2016 tại TP Hồ Chí Minh, Ban Điều Hành HB Vallet Miền Nam gửi lời chúc mừng các bạn học sinh sinh viên cả nước nói chung, và sinh viên miền Nam nói riêng đã đạt các thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn các Cơ Quan Nhà Nước, Đại Học Quốc Gia TPHCM, Các Trường Đại Học, Các trường THPT, Các nhà hảo tâm, và bạn bè đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt công tác học bổng. Chúng tôi cũng rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Quí cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm dành cho Học Bổng Vallet Miền Nam nói riêng, và HB Vallet nói chung.

Xin hẹn gặp lại trong mùa học bổng năm 2017.

Trân Trọng.

BĐH HB VALLET MIỀN NAM.

 
© Rencontres du Vietnam 2015